Giấy A4 là loại văn phòng phẩm được dùng phổ biến trong đời sống. Giấy A4 được sản xuất với kết cấu khác biệt so với các loại giấy thông thường, bề mặt của bìa cứng trơn nhẵn, không thêm hoa văn, không kẻ dòng, kẻ ô và chỉ duy nhất được nhuộm một màu cho mỗi tấm bìa.

Giấy A4 có kích thước 21cm x 29,7 cm. Đây là kích thước vừa đủ không quá ngắn cũng không quá lớn phù hợp cho mục đích sử dụng. Ngoài được sử dụng phổ biến trong giáo dục in ấn đề thi thì chúng còn được ứng dụng nhiều trong môi trường công sở cũng như các công việc khác cần truyền tin bằng văn bản.

Chính sách nhập khẩu giấy A4

Theo quy định hiện tại thì giấy A4 hay các loại giấy bìa, giấy in khác không nằm trong Danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu. Vậy nên các doanh nghiệp hoặc các nhân có thể nhập khẩu mặt hàng giấy A4 về một cách bình thường tương tự như các loại hàng hóa khác.

Ngoài ra, mặt hàng giấy in, giấy A4, giấy bìa khi nhập khẩu không có chính sách đặc biệt. Theo đó, doanh nghiệp không cần làm các thủ tục như đăng ký kiểm tra chuyên ngành, công bố hợp quy mà chỉ cần làm thủ tục nhập khẩu giấy như bình thường.

Mã HS code và thuế suất của giấy A4

Trong hoạt động xuất nhập khẩu nói chung thì để xác định đúng chính xách nhập khẩu của hàng hóa, thủ tục cũng như khoản thuế phải trả thì bạn cần phải xác định được mã HS của hàng hóa đó.

Với giấy A4, giấy in nhập khẩu thì sẽ có các mã HS là:

Mã HS 48025440: Đây là loại dùng để viết, in và các mục đích đồ bản khác, dạng cuộn có chiều rộng không quá 15cm hoặc dạng tờ hình chữ nhật (kể cả hình vuông) không có cạnh nào trên 36cm ở dạng không gấp. (Thuộc mã hàng 4802. 54 – Có định lượng dưới 40 g/m2). Thuế nhập khẩu 20%

Mã HS 48025590 – Loại khác (Thuộc mã hàng 4802.55 Có định lượng từ 40 g/m2 trở lên nhưng không quá 150g/m2, dạng cuộn). Thuế nhập khẩu 5%

Nếu doanh nghiệp nhập khẩu từ các quốc gia có ký kết Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam và đáp ứng được tất cả các điều kiện thì hàng nhập khẩu có thể được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt. Do đó, khi nhập khẩu, doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ để biết được khi nào hàng nhập khẩu được hưởng thuế ưu đãi đặc biệt.

Quy định về nhãn mác giấy khi nhập khẩu

Khi nhập khẩu mặt hàng giấy về nước, doanh nghiệp cần lưu ý về nhãn mác của hàng hóa. Theo đó, hàng hóa nhập khẩu bắt buộc phải có đầy đủ nhãn mác theo quy định gồm những nội dung cơ bản:

Tên hàng hóa;

Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

Xuất xứ hàng hóa;

Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa.

Khi bạn muốn nhập khẩu giấy A4 về Việt Nam thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ nhập khẩu bao gồm những chứng từ sau:

Tờ khai hải quan hàng nhập khẩu

Hóa đơn thương mại – Commercial Invoice

Phiếu đóng gói hàng hóa – Packing List

Vận tải đơn – Bill of Lading

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa – Certificate of origin (Nộp trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt).

Các chứng từ khác (nếu có)

Sau khi chuẩn bị hồ sơ hải quan và tiến hành mở tờ khai hàng nhập khẩu. Doanh nghiệp nộp bộ hồ sơ cho cơ quan Hải quan nơi làm thủ tục nhập khẩu.

Tiếp đó, cơ quan Hải quan sẽ tiếp nhận, xử lý và phân luồng tờ khai. Với tờ khai luồng xanh hàng hóa sẽ được thông quan sau khi hoàn tất một số thủ tục theo quy định. Với tờ khai luồng vàng và luồng đỏ hàng chưa được thông quan, phải kiểm tra hồ sơ hoặc hàng hóa theo hướng dẫn của cơ quan Hải quan.

Hàng sau khi đủ điều kiện thông quan, nộp đủ thuế thì Doanh nghiệp có thể lấy hàng chuyển về kho và phân phối ra thị trường.

Chi phí và thời gian vận chuyển nhập khẩu giấy A4:

Nhằm để quản lí được chi phí đầu vào và thời gian vận chuyển, bạn cần tìm đơn vị vận chuyển hỗ trợ để tìm được giải pháp tối ưu. Chi phí và thời gian vận chuyển có mối quan hệ mật thiết với nhau. Căn cứ vào yêu cầu tiến độ giao hàng, chi phí vận chuyển mà sẽ có những lựa chọn tối ưu phù hợp với tính chất của hàng hóa. Tùy vào các yêu cầu kiểm định hàng hóa mà lựa chọn hình thức vận chuyển: đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường sắt, chuyển phát nhanh,…

Lí do nên chọn Loki làm đơn vị nhập khẩu giấy A4:

Công ty chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong cước vận chuyển và làm thủ tục hải quan giao nhận hàng hóa quốc tế. Chúng tôi cũng cấp dịch vụ trọn gói hoặc từ khâu chuẩn bị hồ sơ đến vận chuyển hàng hóa thông quan lô hàng và giao đến kho cho khách hàng.

 

* Liên hệ dịch vụ hải quan mặt hàng giấy A4 :

Mr. Kong Ms. Trường An
Tel/zalo/Viber/WhatsApp: 0934 055 277 Tel/zalo/Viber/WhatsApp/Line: 0903 888 644
Email: kong@lokilogistics.com Email: an@lokilogistics.com
Skype: CACAKONG