Chính sách nhập khẩu túi xách, vali, ba lô :

Theo những văn bản quy phạm pháp luật hiện nay. Thì mặt hàng vali, ba lô, túi xách không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu. Thủ tục nhập khẩu vali, ba lô, túi xách các loại thì sẽ tiến hành bình thường như những mặt hàng khác. Tuy nhiên cần lưu ý:

 • Hàng phải là hàng mới 100% vì hàng cũ sẽ thuộc diện cấm nhập khẩu.
 • Nếu là ba lô, túi xách, vali của những thương hiệu nổi tiếng hay những thương hiệu độc quyền bán tại Việt Nam thì phải xin giấy phép nhập khẩu.

Mã Hs code và thuế xuất nhập khẩu ba lô, vali, túi xách

Phần quan trọng không thể thiếu khi làm thủ tục nhập khẩu vali, ba lô, túi xách là xác định mã Hs code. Vì xác định mã Hs code chính xác thì có thể xác định được thuế GTGT, thuế nhập khẩu, chính sách nhập khẩu và quy trình làm thủ tục chính xác. Để xác định được mã Hs code thì căn cứ vào chất liệu, cấu tạo, kích thước, chức năng.

 • 42021110 : Mã Hs vali hoặc túi, ba lô có kích thước tối đa 56cmx45cmx25cm
 • 42022100 : mã Hs túi xách, ba lô mặt ngoài bằng thuộc da
 • 42022200 : Mã Hs túi xách mặt ngoài bằng vật liệu dệt hoặc Plasitics
 • 42021190 : Mã Hs vali, túi, ba lô loại khác

Trên đây là tổng hợp các mã Hs vali, ba lô, túi xách (chỉ mang tính chất tham khảo). Như trên có thể thấy mã Hs được phân loại dựa trên vật liệu nền để làm nên sản phẩm. Theo như biểu thuế xuất nhập khẩu thì thuế nhập khẩu ưu đãi của vali, túi xách, ba lô là 25% và thuế GTGT là 8%.

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt từ một số quốc gia và khu vực như sau :

 • Nhập khẩu từ Trung Quốc (có C/O form E) thuế nhập khẩu là 0%
 • Nhập khẩu từ Hàn Quốc (C/O form AK) thuế nhập khẩu là 0%
 • Nhập khẩu từ Asian (C/O form D) thuế nhập khẩu là 0%
 • Nhập khẩu từ Nhật Bản (C/O form VJ) thuế nhập khẩu là 7,5%
 • …..

Quản lý rủi ro về giá 

Túi xách tay thuộc danh mục hàng hóa quản lý rủi ro về giá, vì vậy trong một số trường hợp hải quan có thể sẽ yêu cầu tham vấn giá .

Quy trình nhập khẩu túi xách, ba lô, vali:

Đối với mặt hàng balo, cặp sách thuộc nhóm hàng thông thường, thủ tục nhập khẩu được thực hiện khá đơn giản. Bởi sản phẩm không có yêu cầu hay chính sách đặc biệt khi nhập khẩu. Vì vậy, thủ tục nhập khẩu balo, cặp sách được thực hiện tương tự như khi nhập khẩu hàng hóa thông thường. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo thực hiện đúng và đủ các thủ tục để hàng hóa có thể thông quan theo quy định.

Bước 1: Đàm phán và ký kết hợp đồng ngoại thương với nhà cung cấp.

Theo đó, hai bên sẽ thỏa thuận những điều kiện liên quan, trong đó có một số điều khoản chính như sau: Tên hàng, Quy cách hàng hóa, Số lượng, Trọng lượng hàng, Chất lượng, Giá cả, Cách đóng gói và một số điều khoản quan trọng khác: Điều kiện giao hàng (CIF, FOB, EXW…), Thời gian giao hàng, Thanh toán: thời hạn, phương thức thanh toán: bằng điện chuyển tiền (TT) hay tín dụng thư (L/C), Chứng từ hàng hóa người bán phải gửi người mua.

Bước 2: Làm thủ tục hải quan cho lô hàng

Chứng từ cần chuẩn bị:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu theo mẫu
 • Commercial invoice (Hóa đơn thương mại)
 • Packing list (Phiếu đóng gói hàng hóa)
 • Sales contract (Hợp đồng mua bán)
 • Bill of Lading (Vận đơn)
 • Certificate of Origin (Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa.)
 • Catalog sản phẩm
 • Các chứng từ khác (nếu có)

Căn cứ vào thông tin trên bộ chứng từ thương mại trên, sẽ khai hải quan nhập khẩu theo quy định hiện hành. Việc kê khai này hiện được thực tiện qua phần mềm hải quan điện tử. Sau khi truyền tờ khai bằng phần mềm, tùy theo kết quả phân luồng tờ khai là Luồng xanh, Luồng vàng, hay Luồng đỏ mà xác định công việc gồm những gì? Luồng xanh thì chỉ cần thanh lý tờ khai, luồng vàng mang hồ sơ giấy hải quan kiểm tra, Luồng đỏ vừa kiểm tra hồ sơ giấy vừa kiểm tra thực tế hàng hóa.

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có thắc mắc gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Lúc này có thể đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để thông quan hàng hóa.

BƯỚC 3. MANG HÀNG VỀ BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG

Tờ khai thông quan thì tiến hành bước thanh lý tờ khai và làm thủ tục cần thiết để mang hàng về kho.

 

Chi phí và thời gian vận chuyển nhập khẩu túi xách, ba lô, vali

Nhằm để quản lí được chi phí đầu vào và thời gian vận chuyển, bạn cần tìm đơn vị vận chuyển hỗ trợ để tìm được giải pháp tối ưu. Chi phí và thời gian vận chuyển có mối quan hệ mật thiết với nhau. Căn cứ vào yêu cầu tiến độ giao hàng, chi phí vận chuyển mà sẽ có những lựa chọn tối ưu phù hợp với tính chất của hàng hóa. Tùy vào các yêu cầu kiểm định hàng hóa mà lựa chọn hình thức vận chuyển: đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường sắt, chuyển phát nhanh,…

Lí do nên chọn Loki làm đơn vị nhập khẩu túi xách, ba lô, vali:

Công ty chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong cước vận chuyển và làm thủ tục hải quan giao nhận hàng hóa quốc tế. Chúng tôi cũng cấp dịch vụ trọn gói hoặc từ khâu chuẩn bị hồ sơ đến vận chuyển hàng hóa thông quan lô hàng và giao đến kho cho khách hàng.

Để được tư vấn chi tiết về thủ tục nhập khẩu và dự toán chi phí vận chuyển liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty TNHH LOKI, đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế (Sea & Air freight), thủ tục hải quan và giấy phép xuất nhập khẩu uy tín theo yêu cầu của bạn .

=======================================

LOKI COMPANY LIMITED

Global Freight Forwarding & Logistics  services

Add : H10A Lot H, Tan Cang Hostel, Ward 25,

Binh Thanh District, Hochiminh City, Vietnam

Email  : kong@lokilogistics.com

Tel     : (84) 28 35121968 / 35121969

C/P    :  0934 055 277 (Zalo /Whatsapp) – Mr. Kong

            0903 888 644 – Ms. Trường An

Skype : CACAKONG

Website: http://www.lokilogistics.com

http://www.lokilogistics.vn